Tin tức

MÁY IN 6 MÀU - 1 LẦN ĐẦU TIÊN CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP IN ẤN

31/08/2022 CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT BAO BÌ TÂY ĐÔ 0 Nhận xét
MÁY IN 6 MÀU - 1 LẦN ĐẦU TIÊN CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP IN ẤN

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành in kỹ thuật số, phương pháp in chụp tĩnh điện (xerography) đã được ứng dụng. Dòng máy in mới với động cơ 6 màu này có thể in được nhiều loại màu đặc biệt kể cả màu ánh kim chỉ trong một lần chạy.

Công nghệ này có thể kết hợp CMYK với 2 màu mực khô đặc biệt từ 4 màu nhũ vàng, nhũ bạc, trong suốt, và mực trắng.

 

 

Vừa qua, thương hiệu Fuji Xerox Việt Nam đã trình làng dòng máy in công nghiệp cao cấp và hiện đại nhất thị trường, Iridess Production Press.

 

Với công nghệ in 6 màu- 1 lần mới nhất , chiếc máy có tên Iridesse Production Press có thể mang đến những hình ảnh bắt mắt với phương pháp in chụp tĩnh điện bằng việc sử dụng tối đa thêm 2 màu mực khô đặc biệt như là nhũ vàng, nhũ bạc và màu trong suốt bên cạnh 4 màu CMYK (xanh, hồng, vàng và đen) thông dụng.

Hơn thế nữa, mực khô màu trắng cũng sẽ được bổ sung vào danh sách mực khô đặc biệt, nó sẽ được ứng dụng cho việc in trên giấy màu tối hoặc các loại giấy mỹ thuật đặc biệt khác.

 

Mực khô màu trắng in trên sản phẩm.

So với các bản in chỉ dùng 4 màu CMYK thông thường, việc sử dụng các loại mực khô đặc biệt sẽ mở rộng thêm nhiều hiệu ứng, tao ra những thành phẩm cao cấp, giúp gia tăng giá trị cho các hoạt động tiếp thị, quảng cáo.

Dòng máy in mới trình làng này cho phép lớp mực khô CMYK được in lên trên lớp mực khô đặc biệt. Thêm vào đó, một lớp mực khô đặc biệt khác cũng có thể in đè lên lớp CMYK phía trên, đây là tính năng đã được giới thiệu trong sản phẩm máy in tiền nhiệm C1000i Press.

 

 

Nếu như in offset thông thường đòi hỏi phải trộn mực nhũ bạc vào để tạo màu ánh kim, thì sản phẩm mới này có thể sản xuất nhiều gam màu ánh kim khác nhau chỉ trong 1 lần in.

Bộ màu Ánh Kim và Ánh Kim Cao Cấp của Pantone (là những mẫu màu ánh kim thường được sử dụng trong in ấn) được cài đặt sẵn trong thư viện màu của máy. Bằng việc tận dụng các mẫu màu này, người vận hành có thể sản xuất được các màu tương tự như màu ánh kim của Pantone trên các vật liệu in bằng cách chỉ định mã màu.

Mực khô CMYK được làm bởi Mực khô nhũ tương có phân giải cao (Mực khô HD EA) - một trong những loại mực có cấu trúc hạt nhỏ nhất thế giới.

Mực khô HD EA được sấy khô nhanh chóng dưới nhiệt độ thấp và dễ dàng trải đều trên mặt giấy bằng công nghệ độc quyền của hãng, cho dù đã qua 6 lớp mực.

Độ phân giải lên đến 2400 dpi kết hợp với mực khô HD EA cho hình ảnh rõ nét, mịn màng. Ngoài ra, Iridesse™ Production Press còn có thể in định lượng giấy dày lên đến 400gam/m2 (hay được dùng in các tờ gấp có thời gian sử dụng lâu dài hoặc là các loại thiếp mời chất lượng cao) với tốc độc in 120 trang/phút. Sản lượng in trung bình hằng tháng của máy tương đương khoảng 225.000 – 475.000 tờ A4.

Bên cạnh đó, các bộ hoàn thiện tùy chọn như bộ đóng sách, bộ cấn/ xén 2 mặt, bộ cấn gáy vuông cũng có thể được tích hợp thêm vào máy để tạo ra những ấn phẩm chuyên nghiệp hoặc các tờ gấp.

 

 

Trong bối cảnh đa dạng hóa nhu cầu của người tiêu dùng, ngành in đang dần chuyển sang việc sử dụng kỹ thuật in. Thay vì chỉ dựa vào in offset cho các đơn hàng số lượng lớn, các doanh nghiệp đang lựa chọn in theo yêu cầu, với thời gian xoay vòng ngắn hơn và in vừa đủ cho catalog, sách hướng dẫn, và các tài liệu quảng cáo.

 

 

Nếu như in offset mất khá nhiều thời gian và chi phí đế thiết kế chế bản, cân chỉnh màu sắc và hiệu chỉnh thì in kỹ thuật số có thể xử lý công việc với thời gian và chi phí ít hơn, và tăng giá trị cho các tài liệu in.

 

 

Tăng giá trị của thành phẩm bằng cách sử dụng thiết bị vốn của họ, điển hình như việc đầu tư vào máy in kỹ thuật số là điều rất quan trọng cho các công ty in để phát triển kinh doanh.

Tags: tin tuc

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: